Thiết kế nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế là dòng nhà làm bằng các cấu kiện bằng thép và đã được chế tạo & lắp ráp theo bản vẽ phong cách xây dựng và kỹ thuật đã bổ nhiệm sẵn. Tiến trình tạo sự sản phẩm hoàn hảo (có phối kết hợp tiến trình kiểm tra & quản lý chất lượng) được trải qua 3 tiến độ chính: thiết kế, Gia Công cấu kiện và lắp dựng tại công trình. Toàn bộ kết cấu thép hoàn toàn có thể sản xuất đồng điệu sẵn rồi đặt ra công trường thi công lắp dựng trong khoảng thời gian khá ngắn.

những dự án công trình phong cách thiết kế thường sử dụng loại nhà này gồm: nhà xưởng, nhà kho, nhà phơi bày, ăn uống, công trình xây dựng Thương mại dịch vụ, nhà cao tầng,…

trong những năm 1960, các thiết kế kỹ thuật tiêu chuẩn hóa cho những căn nhà lần đầu tiên được bán trên Thị trường như những nhà thép tiền chế.[1] Trong lịch sử vẻ vang, cấu tạo khung chính của 1 căn nhà được thiết kế với trước là một trong tập hợp các khung người chữ I, thường được gọi là I-beam. Trong các công trình tiền chế, dầm I được dùng thường được dựng nên bằng cách hàn các tấm thép để khởi tạo thành phần I. Những dầm I sau này được lắp ghép trường (ví dụ: các liên kết được bắt vít) để tạo thành toàn bộ khung của căn nhà có thiết kế sẵn. Một số hãng sản xuất dán các khung (thay đổi theo chiều sâu mạng) theo những hiệu ứng tải địa phương. Kích cỡ tấm lớn hơn được sử dụng trong số Khu Vực có hiệu ứng tải cao hơn.

Mục lục

 • 1Những thông số kỹ thuật căn bản để xác định diễn tả một nhà thép tiền chế
 • 2Thành phần cấu trúc chính
 • 3Tính kinh tế tài chính của nhà thép tiền chế
  • 3.1So với loại nhà khác
 • 4Xem thêm
 • 5Tham khảo
 • 6Liên kết ngoài

các thông số kỹ thuật căn bản để xác định diễn đạt một nhà thép tiền chế

 • Chiều rộng nhà: Chiều rộng của nhà tùy theo yêu cầu. Chiều rộng nhà được xem từ mép ngoài tường đầu tiên đến mép ngoài tường thứ hai.
 • Chiều dài nhà: Chiều dài của nhà tùy theo yêu cầu. Chiều dài nhà được xem từ mép ngoài tường thứ nhất đến mép ngoài tường thứ hai tính từ hướng nhìn của cánh cửa chính.
 • độ cao nhà: chiều cao của nhà tùy theo nhu yếu. Độ cao nhà được tính từ chân cột đến diềm mái (giao giữa tôn mái & tôn tường).
 • Độ dốc mái: Độ dốc mái tác động ảnh hưởng đến sự việc thoát nước mưa ở trên mái. Thông thường, độ dốc mái được lấy i = 15%
 • Bước cột: Bước cột là khoảng cách giữa những cột theo phương dọc nhà. Bước cột được định vị nhờ vào chiều dài của nhà & mục đích sử dụng ở nhà.
 • Tải trọng: Tải trọng tính toán ảnh hưởng tác động lên công trình xây dựng bao gồm các loại tải trọng sau: trọng lượng bản thân, hoạt tải mái, tải trọng gió, tải trọng cầu trục, tải trọng sàn, Tải trọng sử dụng…

thành phần cấu trúc chính

 • Khung chính (cột, kèo, dầm)
 • thành phần cấu trúc thứ yếu khác: xà gồ, giằng…
 • Tấm thép tạo hình
 • Tôn lợp mái
 • Móng là cấu trúc chịu lực chính cho toàn bộ căn nhà, người ta rất có thể làm móng nông hoặc móng sâu tuỳ vào nhu cầu. Với những công trình lớn làm móng sâu chống lật. Móng được xây cất và để bulong thường form size bulong M22 trở lên để link với cột.

Tính kinh tế của nhà thép tiền chế

Việc tiết kiệm ngân sách và chi phí nguyên vật liệu tại các vùng ít chịu lực của những cấu kiện khung chính đã giúp Nhà thép tiền chế kinh tế tài chính hơn đối với nhà thép thường nhất là những nhà thấp tầng với độ rộng dưới 60m và chiều cao mép mái dưới 30m. Không chỉ có vậy, khối hệ thống Nhà thép tiền chế chỉ sử dụng những mối liên kết đã được thiết kế sẵn & các nguyên liệu đã được định vị trước để họa tiết thiết kế & sản xuất các cấu trúc nhà. Vì thế, nó làm giảm đáng kể thời gian phong cách thiết kế, sản xuất và lắp dựng.

so với loại nhà khác

– trọng lượng nhẹ so với những nguyên liệu khác giúp làm giảm áp lực tải trọng về mọi mặt.

– tiết kiệm chi phí vật liệu phụ (so với các loại nhà cố định truyền thống).

– Lắp dựng đơn giản và dễ dàng, chóng vánh, mặc kệ mọi điều kiện thời tiết.

– tận dụng tối đa không gian nhà xưởng với dải bước nhịp lớn.

– Tính nhất quán toàn khung thép cao.

– Dễ lan rộng ra quy mô.

– Bớt tốn kém thời gian, tài lộc bởi các cấu kiện được sản xuất sẵn có từ nhà máy sản xuất.

đặc biệt quan trọng nhà thép tiền chế cách nước tốt bằng cách sử dụng hệ thống mái mối đứng, những phần tử thoát nước & diềm mái. Đó là một khối hệ thống nhà rất là linh động, được chấp nhận trang bị bên phía trong để đáp ứng mọi công suất & bày diễn trang trí bên phía ngoài để thỏa mãn thiết kế kiên trúc đẹp.

Chính những Tại Sao trên khiến nhà thép tiền chế là dòng nhà lý tưởng để sử dụng làm nhà xưởng, nhà kho, nhà phơi bày, siêu thị….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *